Honda รถยนต์ฮอนด้า รถยนต์น่าใช้ มีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง?

Honda เป็นแบรนด์รถยนต์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นก่อตั้งเมื่อปี 1949 ดำเนินงานโดยบริษัท ฮอนด้า Motor Co., Ltd. ซึ่งบริษัทแม่จะอยู่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น โดยมีผลิตภัณฑ์ รถยนต์ รถบรรทุก จักรยานยนต์ และเครื่องจักรอุตสาหกรรมหนักอีกหลายประเภท ผู้ก่อตั้งบริษัทฮอนด้าก็คือ “นายโซอิจิโร่ ฮอนดะ” ซึ่งเป็นช่วงที่เพิ่งเสร็จสิ้นจากสงครามโลกครั้งที่สอง

รถยนต์ฮอนด้า ที่ประสบความสำเร็จในการออกสู่ตลาดก็คือรุ่น “ฮอนด้าซีวิค” โดยเริ่มออกขายในปี พ.ศ.2515 และต่อมาก็เป็นรุ่นฮอนด้าแอคคอร์ดในปีพ.ศ.2519 จนกระทั่งในปี 2529 ฮอนด้าก็ได้ไปเปิดรถยี่ห้อใหม่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้ชื่อว่า แอคิวร่า ซึ่งเป็นรถสัญชาติญี่ปุ่นรายแรกที่ไปเปิดในอเมริกา เรียกได้ว่าประเทศญี่ปุ่นนี้มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมาตั้งนานแล้ว

รถฮอนด้ารุ่นใหม่ ที่ได้เปิดตัวใหม่ก็มีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน อย่างเช่น ฮอนด้า BR-V 2023 รถยนต์ SUV ขนาด 7 ที่นั่ที่มาพร้อมออปชันอำนวยความสะดวกสบายและสมรรถนะที่ดี แต่ราคาก็เอาเรื่องเช่นเดียวกัน เพราะรุ่นเริ่มต้นราคาก็แตะเก้าแสนกว่าๆแล้ว ไม่ต้องพูดถึงรุ่นท๊อปที่มีราคาหย่อนล้านนิดๆ แต่ถึงราคาจะแรงแต่ประสิทธิภาพรวมถึงรูปลักษณ์ก็ถือว่าสมราคา ด้วยความที่ฮอนด้าพยายามจะยกระดับรถอเนกประสงค์รุ่นนี้ให้มีความเป็นเอสยูวีมากยิ่งขึ้น

ทั้งการออกแบบรูปลักษณ์ และการตกแต่งภายในต่างๆ ของแบรด์ฮอนด้านี้ก็ยังคงเป็นรถเก๋งซีดาน รถญี่ปุ่นขายดี ที่มีความคล่องตัวบวกกับราคาที่พอรับได้ ซึ่งในปัจจุบัน ฮอนด้า ก็ได้พัฒนารถเก๋งซีดานให้มีความสปอร์ตมากขึ้น ที่มาพร้อมกับความแรงของเครื่องยนต์และเพิ่มความปลอดภัยอย่างสูงสุด ซึ่งประเภทของรถเก๋งซีดานจะมีทั้งรถซิตี้คาร์และแบบสปอร์ตสมรรถนะสูง hondaรุ่นไหนดี ก็คงต้องเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

รวมถึงประเภทของการใช้งาน เช่น ถ้าอยากได้รถที่มีความคล่องตัวสูง และมีที่นังไม่ต้องเยอะก็อาจจะเลือกรถเก๋ง แต่ถ้าอยากได้รถครอบครัว ที่สามารถให้ลูกๆได้นั่งอย่างสบายก็อาจจะเลือกรถเอสยูวี ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการรถใช้งานประเภทไหน รถยนต์ยอดนิยม ซึ่งที่เป็นรถเก๋ง 4 ที่นั่งก็คงหนีไม่พ้นฮอนด้าซิตี้ ที่มีราคาไม่แรงมากนัก เหมาะสำหรับคนเริ่มต้นทำงานหรือใช้งานอย่างคล่องตัว แต่ถ้าใครอยากจะได้รถเอนกประสงค์ ที่มีพื้นที่เก็บของได้เยอะหน่อย

ช่วยในการจัดเก็บสัมภาระได้ทุกรูปแบบ ทั้งแนวยาวและแนวสูง สามารถพับเก็บเบาะที่นั่งได้ตามต้องการ ก็อาจจะเลือก ฮอนด้าแฮทช์แบ็ก 5 ประตู รถยนต์น่าใช้ ขนาดกะทัดรัด รองรับทุกไลฟ์สไตล์ wearethecollegianHonda รถญี่ปุ่นที่นิยมที่สุด หากคุณสนใจเรื่องรถญี่ปุ่น wearethecollegian.com มีข้อมูลเกี่ยวกับรถมาให้คุณได้อัปเดตตลอด

Honda

Honda รถฮอนด้ารุ่นใหม่ รถที่ดีที่สุด ควรมีลักษณะอย่างไร?

ฮอนด้าในประเทศไทยได้ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2526 โดยมีการผลิตรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เช่นเดียวกับทั่วโลกภายใต้ชื่อ “บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด” ปัจจุบันฮอนด้านับเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศ และมีการเติบโตอย่างรวดเร็วโดยมีสาขาอยู่ทั่วประเทศ

รถยนต์ฮอนด้า ที่เป็นรถที่ดีที่สุดสำหรับเรา ก็ควรจะเลือกรถที่เหมาะกับการใช้งาน และความปลอดภัยในการใช้รถ ซึ่งสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงในการเลือกรถก็คือ ระบบป้องกันความปลอดภัยจากการชน แม้ว่าเราจะระมัดระวังในการขับขี่มากแค่ไหนก็ตาม สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือ 

  1. ระบบถุงลม (Airbags) ซึ่งระบบถุงลมนั้นจะช่วยลดแรงกระแทก และลดการบาดเจ็บได้มากขึ้นจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด โดย รถฮอนด้ารุ่นใหม่ จะมีระบบถุงลมมาให้ 6 ตำแหน่งด้วยกันคือ ถุงลมคู่หน้า (Dual SRS) ถุงลมด้านข้างคู่หน้าแบบอัจฉริยะ (i-Side Airbags) และม่านถุงลมด้านข้าง (Side Curtain Airbags) 
  2. สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน รถที่ดีที่สุด จะมีสัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ จะทำให้รถที่ตามมาข้างหลังระวังมากขึ้น เมื่อเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินหรือการเบรกกระทันหัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้น
  3. จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ซึ่งถือเป็นความปลอดภัยตามมาตรฐานสากล ในปัจจุบันนี้ก็มีกฎหมายบังคับให้เด็กต้องนั่งคาร์ซีทอยู่แล้ว เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับเด็กทารกและเด็กเล็กในขณะเดินทาง โดยที่จุดยึดเบาะนั่งจะถูกติดตั้งไว้ที่เบาะนั่งแถวที่สองเท่านั้น
  4. โครงสร้างตัวถังนิรภัย รถยนต์น่าใช้ จะมีโครงสร้างที่สามารถปกป้องห้องโดยสารจากการชนรอบทิศทาง ซึ่งทางฮอนด้าเองก็ได้มีการพัฒนาโครงสร้างที่มีความปลอดภัยสูง ที่เรียกว่า G-CON เป็นโครงสร้างเหล็กที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ และดูดซับแรงกระแทกได้ดีอีกด้วย
  5. กล้องหลัง อีกหนึ่งระบบความปลอดภัยที่ต้องมี ซึ่งกล้องหลังจะช่วยให้มองเห็นสิ่งกีดขวางด้านหลังได้ดีขึ้น ในขณะที่ถอยรถและคอยส่งสัญญาณเตือนซึ่ง รถญี่ปุ่นขายดี แต่ละรุ่นต่างก็มีฟังก์ชันกล้องหลังที่ต่างกันออกไป บางรุ่นก็ปรับมุมมองได้หลายระดับ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถอยรถได้ดียิ่งขึ้น Hondawearethecollegian wearethecollegianHonda รถญี่ปุ่นที่นิยมที่สุด

 

รถญี่ปุ่นขายดี ราคารถยนต์ฮอนด้า รุ่นไหนที่ราคาดีที่สุด?

รถยนต์ฮอนด้า ที่มีออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ละรุ่นก็มีรูปโฉมที่สวยงาม และยังมีระบบต่างๆที่ทันสมัยมากขึ้น รวมไปถึงการตกแต่งภานในรถยนต์ที่หรูหราสวยงามน่าจับจองเป็นเจ้าของ ถ้าหากใครกำลังมีแพลนว่าจะออกรถใหม่แล้วล่ะก็ wearethecollegian.com มีรถดีดีมาแนะนำ เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณ

รถฮอนด้ารุ่นใหม่ อย่างเจ้า“Honda City Hatchback” ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้คือการใช้เครื่องยนต์ Sport Hybrid และอย่างที่ทราบกันดีว่ารถเครื่องยนต์ไฮบริดนั้นเป็นรถที่ประหยัดน้ำมัน มีดีไซน์รูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวสวยงาม และหากวันไหนที่คุณลืมล็อกรถล่ะก็หมดกังวลไปได้เลย เพราะเจ้ารถคันนี้มีระบบล็อกรถอัตโนมัติ เมื่อเราเดินห่างออกมาจากตัวรถ ซึ่งระบบนี้เรียกว่า Walk Away Auto Lock นอกจากนี้เรายังสามารถสตาร์ทรถผ่านกุญแจรีโมทได้อีกด้วย

ถือได้ว่าล้ำสมัยใช้ได้เลยทีเดียว มีกล้องทั้งหน้าและหลัง รถญี่ปุ่นขายดี รุ่นนี้มีห้องโดยสารที่กว้างขวาง โดดเด่นด้วยเบาะหนังกลับดีไซน์สวย ตกแต่งแถบสีแดงที่สื่อถึงความเป็นรถสปอร์ต มีจอเครื่องเล่นแบบทัชสกรีนขนาด 8 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อ Apple carplay และถ้าหากเปิดไฟเลี้ยวซ้าย หรือกดปุ่มที่อยู่ปลายก้านทางฝั่งขวา กล้องที่อยู่ใต้กระจกมองข้างฝั่งซ้ายจะทำงาน หน้าจอกลางในรถจะขึ้นเป็นภาพด้านซ้ายของตัวรถ

ซึ่งระบบนี้เรียกว่าฮอนด้า LaneWatch เป็นระบบความปลอดภัยที่ช่วยลดอุบัติเหตุจากมุมอับสายตา เรียกได้ว่ารุ่นนี้เป็น รถยนต์ยอดนิยม เลยก็ว่าได้ เพราะมีระบบต่างๆรองรับการขับขี่ได้อย่างปลอดภัย ตัวเบาะยังสามารถพับได้หลากหลายรูปแบบ รองรับทุกสไตล์การใช้งาน และมีระบบความปลอดภัยถึง 5 ระบบได้แก่

1.ระบบเตือนการชนพร้อมระบบช่วยเบรก

2.ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน

3.ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ

4.ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ

5.ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ ซึ่ง ราคารถยนต์ฮอนด้า รุ่นนี้ก็มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณเกือบหกแสน ส่วนตัวท็อปสุดก็อยู่ที่ราคาแปดแสนกว่า ถ้าหากใครที่สนใจรถรุ่นนี้ก็ไปจับจองกันได้เลย

อยากซื้อรถสำหรับครอบครัว ควรจะซื้อ hondaรุ่นไหนดี

รถยนต์ฮอนด้า สำหรับคนที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัว ที่จะพาครอบครัวไปเที่ยวได้หลายๆคน แต่จะซื้อรถตู้ก็ดูจะใหญ่เกินไป อาจจะต้องเป็นรถที่ใกล้เคียงกับรถมินิแวนสำหรับครอบครัว

hondaรุ่นไหนดี รุ่นที่เราแนะนำก็คือ “ฮอนด้า โมบิลิโอ” เป็นรถครอบครัว 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมมิติตัวรถที่เล็กใกล้เคียงกับรถมินิแวน ที่ตอบโจทย์ครอบครัวคนเมือง ให้ความปลอดภัยสูงสุดสำหรับเด็กเล็กกับจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก มีดีไซน์ที่สปอร์ตดูโฉบเฉี่ยว ทั้งยังมีกล้องหลังที่ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการถอย

รถยนต์น่าใช้ ที่โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบ Gloss Black พร้อมกันชนหน้า และกันชนหลังดีไซน์สปอร์ต ส่วนการจัดเก็บสัมภาระท้ายรถก็จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพราะรุ่นนี้ออกแบบมาให้รองรับทุกกิจกรรม มีระบบกุญแจฮอนด้า Smart Key พร้อมปุ่มสตาร์ททำให้ง่านต่อการใช้งาน และระบบความปลอดภัยต่างๆก็จะมีครบตามมาตรฐาน

ถือว่าเป็น รถที่ดีที่สุด ที่เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ และนอกจากนี้ ราคารถยนต์ฮอนด้า รุ่นนี้ยังเป็นราคาที่ไม่แรงจนเกินไปอีกด้วย อยู่ที่ประมาณเจ็ดแสนหรืออาจจะมากกว่านี้ตามรุ่น หากคุณกำลังมองหารถแบบครอบครัว รุ่นนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานอย่างมากทีเดียว อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แรงมากอีกด้วย

Honda

ฮอนด้าCIVIC Type R 2023 รถยนต์ยอดนิยม ที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน 

รถยนต์ฮอนด้า ที่มีสมรรถนะสูงตัวรถมีความยาวกว่า กว้างกว่า และต่ำกว่ารุ่นเดิม และได้รับการปรับแต่งช่วงล่าง แชสซีส์ การบังคับควบคุม ใส่ชุดแอโรพาร์ตเพื่อรองรับการขับบนความเร็วสูง จากด้านหน้า กระจังหน้าสีดำเงาลายรังผึ้ง รวมถึงช่องดักลมล่างทรงปากคว่ำขนาดใหญ่และมีสเกิร์ตยื่นออกมากว่าเดิม ทำให้รุ่นนนี้มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นมากกว่าเดิม

หากใครที่กำลังมองหา hondaรุ่นไหนดี ที่มีดีไซน์หรูแบบรถสปอร์ตเราขอแนะนำรุ่นนี้เลย การตกแต่งภายในด้วยเบาะบักเก็ตสีแดงแบบหนังกลับ และพรมแดงที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับType R ราคารถยนต์ฮอนด้า รุ่นนี้ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,129,000 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับการตกแต่ง และออบชั่นต่างๆที่มีเพิ่มเข้ามาก็ถือว่าคุ้มค่า

มีโหมดการขับขี่ +R ใหม่จะแสดงกราฟิกพิเศษพร้อมรอบเครื่องยนต์ ส่วนควบคุม HVAC นั้นมีแสงพื้นหลังเพื่อรูปลักษณ์ระดับพรีเมียม รถรุ่นนี้ยังเป็น รถที่ดีที่สุด รุ่นที่แรงที่สุดในรอบ 50 ปีที่ฮอนด้าเคยผลิตมา นอกจากนี้ยังมีระบบกันสะเทือนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เพิ่มจุดยึดให้แกร่งแน่นพอจึงมีความเสถียร

ที่เพิ่มขึ้นในความเร็วสูง ส่วนอุปกรณ์ภายในรถก็มีครบตามมาตรฐานรุ่นท็อป มีหน้าจอสัมผัสขนาด 9.0 นิ้วพร้อมรองรับ Apple CarPlay แบบไร้สายและ Android Auto รวมถึงพอร์ต USB สามพอร์ตอีกด้วย ถือเป็น รถยนต์ยอดนิยม ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ wearethecollegianHonda รถญี่ปุ่นที่นิยมที่สุด