Nissan ประวัติความเป็นมา ของรถยนต์ยี่ห้อNissan 

Nissan ซึ่งบริษัทนิสสันมอเตอร์จำกัด หรือจะเรียกสั้นๆกันว่า นิสสัน (/ˈniːsɑːn/ หรือ UK: /ˈnɪsæn/) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ รถเก๋งนิสสันทุกรุ่น รายใหญ่สัญชาติญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ข้ามชาติญี่ปุ่น ที่มีสำนักงานใหญ่ของตัวเองอยู่ที่ นิชิกุ เมืองโยโกฮาม่า 

โดยบริษัทนิสสันนั้น wearethecollegianNissanนวัตกรรมยานยนต์ ShiftTheFuture จัดจำหน่ายรถยนต์ภายใต้ยี่ห้อ Nissan-Infinity. และ ดัตสัน และยังมีรถยนต์ที่ถูกปรับแต่ง ให้มีสมรรถนะภายใต้ชื่อสำนักแต่งอย่าง นิสโม รถนิสสันราคา ดี ซึ่งบริษัทนิสสันนั้น ได้เข้าร่วมกลุ่มบริษัทอันทรงพลัง ของประเทศญี่ปุ่นภายใต้ชื่อว่า ไซบัสสึ ในชื่อ นิสสัน กรุ๊ป

ตั้งแต่ปีพ.ศ 2542 นิสสัน กลายเป็นส่วนหนึ่งของ เรโนลต์-นิสสัน-Mitsubishi-Alliance ซึ่งถือว่าเป็นหุ้นส่วนระหว่าง 2 บริษัทระหว่างNissan ราคารถนิสสันทุกรุ่น และ Mitsubishi Motor ของประเทศญี่ปุ่นในขณะนั้น และเรโนลต์เองก็เป็นของฝรั่งเศส

ในปีพ.ศ 2556 เรโนลต์พูดถึงหุ้นรายใหญ่ nissanทุกรุ่น โดยมากสุดถึง 43.4% เพราะนิสสันในขณะนั้นถือหุ้นเพียง 15% และจากพ.ศ 2552 ถึงพ.ศ 2560 ตอนนั้นได้เข้ามาดำรงตำแหน่ง CEO ของทั้ง 2 บริษัทในเดือนกุมภาพันธ์ และเขาได้ลดตำแหน่งของตัวเองลง กลายมาเป็นเพียงตำแหน่งประธานบริษัทเท่านั้น

และในปีเดียวกันที่เรโนลต์ได้เข้ามาถือหุ้น wearethecollegian จากบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับ 6 ได้กลายมาเป็นบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับที่ 4 ของโลก นิสสันตัวใหม่ นิสสันนั้นเป็นแบรนด์รถยนต์ชั้นนำ ของประเทศญี่ปุ่น ในจีน รัสเซีย และเม็กซิโก และในปีต่อมา (2557) นิสสันกลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ

นิสสันนั้นเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า นิสสันตัวใหม่ ที่ทำรายได้ถล่มทลาย โดยทำรายได้จากยอดขายทั่วโลกได้มากถึง 275,000 คัน ในเดือนธันวาคมปีพ.ศ 2559 ซึ่งรถยนต์รุ่นที่ขายดีที่สุดจากนิสสันก็คือ นิสสัน-ลีฟ ซึ่งรุ่นนี้นั้นเป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วน แล้วในปัจจุบันก็น่าจะมากกว่า 400,000 คันทั่วโลก

ซึ่งซีอีโอนิสสันอย่าง ฮิโรโตะ ไซกาวะ เขาได้ประกาศว่ารถยนต์รุ่น Infinity. นิสสันตัวใหม่ จะเป็นรถยนต์ Hybrid หรือรถยนต์ไฟฟ้าทุกรุ่นตั้งแต่ปี 2564 เป็นต้นไป nissanทุกรุ่น

Nissan

Nissan กับการก่อตั้งบริษัทนิสสัน ภายในประเทศไทยมีความเป็นมายังไง

Nissan ซึ่งนิสสันในประเทศไทยนั้นถูกก่อตั้งโดย คุณถาวร พรประภา ในกลุ่มทุนของสยามกลการ ได้รับความไว้วางใจจาก Nissan-Motor-Japan เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายรถยนต์นิสสัน wearethecollegianNissanนวัตกรรมยานยนต์ ShiftTheFuture รถนิสสันราคา nissanมือสอง nissanทุกรุ่น เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

สโลแกนจากรถยนต์นิสสัน นิสสันมาร์ช รถเก๋งนิสสันทุกรุ่น nissanทุกรุ่น ราคารถนิสสันทุกรุ่น ที่คนไทยนั้นเรียกกันติดปากว่า “เพื่อนที่แสนดี” ถือว่าเป็นสโลแกนที่คุ้นหูสำหรับเมืองไทย และในปัจจุบันนั้นได้ใช้ชื่อบริษัทว่า นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

และในปัจจุบันนิสสันในประเทศไทย บริหารในนาม บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทยจำกัด หรือชื่อเดิมบริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด โดยดำเนินธุรกิจจำหน่าย และประกอบรถยนต์ ภายใต้การบริหารงานของ Nissan-Motor รถเก๋งนิสสันทุกรุ่น ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหุ้นรายใหญ่ในไทย

มีอยู่ครั้งหนึ่งเนื่องในโอกาส นิสสันครบรอบ 50 ปี ที่ผลิตในประเทศไทย wearethecollegian.com โดยได้ผลิตรถยนต์ในไทยเป็นคันที่ 1 ล้าน โดยรถยนต์คันที่ 1ล้านนั้นก็คือ Nissan-Cefiro (A33) nissanalmeraโฉมใหม่ และทางบริษัทนิสสันนั้นได้นำน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวาย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยใช้สอยตามพระราชอัธยาศัยส่วนพระองค์

Nissan

Nissan ผลิตภัณฑ์รถยนต์ ที่ถูกผลิตในประเทศไทยมีรุ่นไหนบ้าง

เรียกได้ว่ารถยนต์นิสสันนั้น รถนิสสันราคา ถูกอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานตลอดเกือบ 60 ปี จะมีรถรุ่นไหนบ้างที่ถูกผลิตในประเทศไทย สำหรับรถยนต์นิสสันเพื่อนร่วมทางที่แสนดี wearethecollegianNissan ของเรานั้นมีกี่รุ่น

 1. Big M nissanมือสอง สำหรับรถยนต์รุ่นนี้ถือว่าเป็นตำนานรถกระบะอย่างแท้จริง ซึ่งบิ๊กเอ็มนั้นถูกกล่าวขานจนถึงทุกวันนี้ ว่ามีความทนทานเป็นอย่างมาก
 2. นิสสัน-Navara โดยรถยนต์ NissanNavara นั้นมี 3 รุ่นย่อยด้วยกันก็คือ LE, SE และ XE และภายหลังนั้นถูกเปลี่ยนชื่อรุ่นย่อยมาเป็น S, SL, E, EL, V และ VL 
 3. นิสสัน-Sunny ที่ถูกผลิตมาแทนรถยนต์นั่ง Nissan-Tiida 
 4. นิสสัน-March นิสสันมาร์ช ที่นำมาจำหน่ายแล้ว ต่อมาก็ยกเลิกการจำหน่ายในปีพ.ศ 2530 ในรุ่นที่ 1 และผ่านมาเกือบ 25 ปี นิสสันมาร์ช ได้ถูกนำมาจำหน่ายอีกครั้ง ในประเทศไทยเมื่อปี 2553 ภายใต้ นิสสันมาร์ช  รุ่นที่4
 5. nissanalmeraโฉมใหม่ นิสสัน-Almera รถยนต์ทรง ซีดาน nissanalmeraโฉมใหม่ 4ประตูขนาด 1.0 ลิตรเทอร์โบ 
 6. นิสสันตัวใหม่ นิสสัน-Leaf รถยนต์ทรง hatchback 5 ประตู เป็นพลังงานไฟฟ้าล้วน 
 7. นิสสัน-GT-R รถยนต์สปอร์ต 2ประตู nissanมือสอง โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 3.8ลิตร
 8. นิสสัน-Kicks e-Power-SUV มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.2ลิตร ซึ่งระบบจะเป็นไฮบริด
 9. นิสสัน-Terra รถเก๋งนิสสันทุกรุ่น nissanทุกรุ่น รถยนต์อเนกประสงค์ -ppv- ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2.3ลิตรเทอร์โบคู่
 10. นิสสัน-Navara รถกระบะสายพันธุ์แกร่ง ที่มาพร้อมกระบะขนาด 1ตัน มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3.2 ลิตรเทอร์โบคู่ 3.2 ลิตรเทอร์โบเดี่ยว และ 2.5 ลิตรเทอร์โบเดี่ยว ซึ่งใช้รหัสตัวถัง d23
 11. นิสสัน-Urvan เป็นรถตู้เพื่อใช้ในการพาณิชย์ ซึ่งมีขนาดเครื่องยนต์ 2.5ลิตร

และทางนี้ยังมีรถยนต์อีกหลายรุ่น nissanทุกรุ่น nissanalmeraโฉมใหม่  wearethecollegianNissanนวัตกรรมยานยนต์ ShiftTheFuture ที่เลิกผลิตในประเทศไทย และเลิกนำเข้ามาจัดจำหน่าย สำหรับรถยนต์นิสสันบางรุ่น  

Nissan (R34) ที่จริงแล้วมีรุ่นย่อยมากถึง 11 รุ่นด้วยกัน และเราเชื่อเลยว่าบางคนอาจจะยังไม่รู้

ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในรุ่นตำนาน ที่ใครหลายๆคนนั้น ใฝ่ฝันอยากได้มาครอบครอง ไม่ว่าจะเป็นรถแบบเดิมๆ หรือแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงาม และเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้มาก่อนว่า wearethecollegian ราคารถนิสสันทุกรุ่น GTR-R34 นั้นมีรุ่นย่อยมากถึง 11รุ่นด้วยกัน มาดูกันครับว่าจะมีรุ่นย่อยไหนกันบ้าง

 1. GTR- รหัสเริ่มต้น ที่จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ RB26DETT ทวินเทอร์โบ หรือเทอร์โบคู่มีแรงม้า 332 แรงม้า
 2. และรุ่นที่ 2 GTR-V-Spec ซึ่งตัวนี้นั้นจะเพิ่มไปในเรื่องของ Aero Part และตัวเป่าระบายความร้อนของเบรค Diffuser และ Limited Slip เพิ่มขึ้นมาให้
 3. รุ่นที่3 GTR-V-Spec-N1 ซึ่งจะมีการเพิ่ม Engine-Balance-N1 มอเตอร์ ส่วนตัวถังนั้นได้ตัดระบบแอร์ วิทยุ รวมไปถึงที่ปัดน้ำฝนด้านหลังออกไป แต่ยังคงสภาพภายในเหมือนเดิม เรียกได้ว่าเป็นสภาพที่พร้อมทำรถแข่งโดยเฉพาะ โดยได้ผลิตออกมาทั้งหมดแค่ 45 คันเท่านั้น
 4. รุ่นที่4 GTR.V-Space-II ซึ่งรุ่นย่อยนี้จะคล้ายกับรุ่นที่ผ่านมา แต่จะมีการเปลี่ยนฝากระโปรงหน้าใหม่ ให้เป็นคาร์บอนเพื่อลดน้ำหนัก และทำให้ช่องดักอากาศเข้ามาในห้องเครื่องได้อย่างดี
 5. รุ่นที่5 GTR -V-Spec-II-N1 ซึ่งตัวรถนั้นจะเป็นของวีสเปคทู และเครื่องยนต์นั้นได้นำเครื่องของN1มาใส่ และตัดระบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นแอร์,วิทยุ,ที่ปัดน้ำฝนหลัง ซึ่งรุ่นนี้นั้นผลิตออกมาเพียง 18คันเท่านั้น
 6. รุ่นที่6 GTR-M-Spec ที่ได้จับเอา GTR-R34 มาทำให้หรูหรามากยิ่งขึ้น โดยภายในนั้นใช้เป็นหนังทั้งหมด ที่มาพร้อมกับช่วงล่างที่เพิ่มสมรรถนะเพิ่มความนิ่มยิ่งขึ้น และยังมีเบาะที่สามารถปรับอุณหภูมิให้อุ่นได้เมื่อมีอากาศเย็น
 7. รุ่นที่7 GT-R-V-spec-II-Nür ซึ่งตัวถังจะยังคงเป็นสภาพเดิม แต่ได้นำเครื่องN1มาใช้ และได้มีการเปลี่ยนหน้าปัดบอกความเร็ว ซึ่งสามารถวัดความเร็วได้มากถึง 300กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งผลิตมาแค่ 750คันเท่านั้น
 8. รุ่นที่ 8 GT-R-M-spec-Nür ที่จับเอารถ 2รุ่นมาผสมกันระหว่างตัวรถ GTR-M-Spec. แต่นำเครื่องของN1มาใช้ พร้อมกับหน้าปัดบอกความเร็ว 300.กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งผลิตมาแค่ 235คันเท่านั้น
 9. รุ่นที่9 GTR-นิสโม-S-tune ซึ่งรุ่นนี้จะจับเอาM-Spec มาพัฒนาใหม่โดยสำนักนิสโม่ และเครื่องยนต์นั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่โดยสำนักนิสโม่เช่นกัน
 10. รุ่นที่10 GTR-นิสโม-R-tune เป็นรุ่นที่ต่อยอดมาจากตัว S-tune แต่ยังคงสภาพเดิมของM-Spec ไว้อยู่
 11. รุ่นสุดท้ายกับ GTR-นิสโม-Z-tune บอกได้เลยว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่หายากมากๆ เพราะผลิตมาเพียงแค่ 20 คันในโลกเท่านั้น ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ RB26DETT-Z2-เทอร์โบคู่ มาพร้อมกับความแรงที่มากถึง 500 แรงม้าเลยทีเดียว

Nissan

รถยนต์นิสสันในฝันของผู้ชาย ที่อยากได้มาครอบครองในชีวิตจริง 

เว็บไซต์ wearethecollegianNissan จะพาไปดูสำหรับรถในฝันของชายไทย และชายทั่วโลกหลายๆคนนั้น ต่างใฝ่ฝันที่อยากจะได้ นิสสัน-GTR มาไว้ในครอบครองไม่ว่าจะเป็นนิสสัน รถนิสสันราคา แพงอย่าง GTR-R32 GTR-R33 GTR-R34 GTR-R35 nissanมือสอง นอกจากตัวจีทีอาร์แล้วยังมีอีกหนึ่งรุ่น

นั่นก็คือ นิสสัน-370-Z-Fairlady ซึ่งเป็นรถยนต์ Coupe 2 ประตูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สืบต่อจากรุ่นสู่รุ่นตั้งแต่ 240-Z ที่เคยเป็นตำนานโด่งดัง nissanทุกรุ่น และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานมากกว่า 10ปี เพราะดีไซน์ที่สวยดุดันตรงใจกับขาซิ่งเป็นอย่างมาก 

แล้วรุ่นต่อมาจาก 240z ก็คือรุ่น 350Z ซึ่งนิสสันนั้นได้นำเข้ามาจำหน่ายโดยตรง โดยใช้เครื่องยนต์เบนซิน vq6 สูบ VVEL บอกเลยว่าความแรงนั้นอยู่ที่ 333 แรงม้าซึ่งเป็นเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ ตัวรถขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง 

ซึ่งรุ่นนี้นั้นถือว่าเป็นรถยนต์สปอร์ต ที่ผลิตมาจากสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ ที่มีความหรูหรามากอีก1รุ่น โดยราคามือสองในปัจจุบันนั้นอยู่ที่ประมาณ 2,400,000 ถึง 2,600,000 บาท ราคารถนิสสันทุกรุ่น และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับรถยนตได้ที่ wearethecollegian.com ของเราได้เลย

ที่เที่ยวเอเชีย

ท่องเที่ยวจีน

เกมซอมบี้

เทศกาลที่น่าสนใจ

เรื่องแปลกๆในอินเดีย